5 loại máy móc gia công cơ khí phổ biến nhất hiện nay

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học – kỹ thuật ngày nay, đã có rất nhiều loại máy móc gia công cơ khí hiện đại ra đời nhằm phục vụ cho quá trình sản xuất. Nếu bạn muốn biết đâu là 5 loại máy móc gia công cơ khí phổ biến hiện nay thì hãy cùng Thép Song Lâm đi khám phá ở bài viết này nhé.

5 loại máy móc gia công cơ khí phổ biến nhất hiện nay

Trong gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu, người ta thường sử dụng những loại máy CNC có độ chính xác cao, giúp thành phẩm có độ tinh xảo và độ sắc bén nhất định. Và đó chính là các loại máy CNC được kể tên ở dưới đây, cụ thể như sau:

Máy gia công cơ khí tiện CNC

Trong lĩnh vực cơ khí, tiện chính là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất. Theo một báo cáo cho thấy, số lượng máy gia công cơ khí tiện chiếm tới 25 – 35% trong tổng số các loại máy móc gia công cơ khí cắt gọt của các nhà xưởng.

Có lẽ là bởi máy tiện CNC có thể được điều khiển bằng máy tính, giúp cho độ chính xác của các thao tác gia công đạt chuẩn hơn. Bên cạnh đó, máy tiện cũng có rất nhiều loại được đem bán ra ngoài thị trường như: Máy tiện vạn năng, máy tiện chuyên dụng, máy tiện nhiều dao,…

Máy gia công cơ khí cắt CNC

Máy cắt CNC cũng là một trong những loại máy được sử dụng phổ biến trong gia công cơ khí hiện nay. Máy cắt được điều khiển bởi hệ thống máy tính hiện đại. Điều này giúp cho con người có thể điều khiển dễ dàng và cắt phôi theo những đường đã được lập trình sẵn trong máy tính.

Điểm đặc biệt của chiếc máy cắt CNC đó chính là chúng có thể thực hiện được những đường cắt trong không gian 3 chiều vô cùng chính xác. Nhờ đó mà máy cắt CNC rất được ưa chuộng trong các nhà xưởng hiện nay.

Máy gia công cơ khí khoan CNC

Cũng là một trong những chiếc máy được điều khiển bởi hệ thống máy tính hiện đại, máy khoan CNC được đưa vào trong các nhà xưởng để tạo ra các sản phẩm chất lượng. Chiếc máy khoan CNC có thể khoan một lỗ trên sản phẩm một cách chính xác, tỉ mỉ mà không bị lỗi chút nào.

Trên thị trường hiện nay đang có các sản phẩm máy khoan CNC như máy khoan đứng, máy khoan bàn, máy khoan cần,…Mỗi một chiếc máy đều được thiết kế có ưu và đặc điểm riêng.

Máy gia công cơ khí phay CNC

Máy phay CNC là một chiếc máy đặc biệt, chúng hoạt động dựa trên chuyển động của dao phay theo 2 cơ chế là quay tròn và chuyển động tịnh tiến độc lập ( hoặc kết hợp theo 3 hướng).

Máy phay CNC thường được ứng dụng trong gia công cơ khí từ các loại nguyên liệu như gỗ và để chế tạo các chi tiết máy trong công nghiệp như trục, ống lót,…

Máy gia công cơ khí bào CNC

Máy gia công cơ khí bào CNC hay được sử dụng trong các xưởng sản xuất có quy mô vừa và nhỏ. Các sản phẩm được tạo ra từ chiếc máy này thường có hình dạng hẹp và dài. Chiếc máy bào CNC có hai chuyển động chính bao gồm:

  • Chuyển động tạo hình chính: Chuyển động tịnh tiến của dao
  • Chuyển động bước tiến: Chuyển động tịnh tiến của bàn máy mang chi tiết gia công.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích và biết được 5 loại máy móc gia công cơ khí phổ biến hiện nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.