Gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu tại TP. Hồ Chí Minh

Gia công cơ khí chính xác là gì? Phương pháp này có những ưu điểm gì vượt trội? Những vật liệu nào có thể áp dụng trong gia công bằng máy CNC? Gia công cơ khí chính xác tại TPHCM ở đâu uy tín, giá rẻ nhất? Tất cả những vấn đề này sẽ được làm rõ trong bài viết sau.

Gia công cơ khí chính xác là gì?

Gia công cơ khí chính xác còn được biết đến với tên gọi gia công bằng máy CNC. Loại hình gia công này hiện nay đang được áp dụng rộng rãi tại các doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực cơ khí chế tạo.

Hoạt động gia công cơ khí chính xác thường sử dụng các loại máy móc và trang thiết bị cực kỳ hiện đại như máy tiện, máy phay, robot tốc độ cao…nhờ đó mang lại năng suất cao và độ chính xác gần như tuyệt đối so với các loại hình gia công cơ khí thông thường.

Đối với loại hình gia công cơ khí chính xác thì công đoạn phay bào chiếm từ 40% – 60%. Gia công bằng máy CNC mang đến cho khách hàng những sản phẩm cơ khí có độ tinh xảo, chính xác và đẹp mắt không khác gì với bản vẽ. Vì thế hình thức gia công cơ khí này ngày càng được các doanh nghiệp, phân xưởng cơ khí áp dụng rất nhiều.

Ưu điểm của gia công cơ khí chính xác CNC

Bạn đã biết gia công cơ khí chính xác là gì. Vậy bạn đã biết loại hình gia công cơ khí này mang lại những ưu điểm vượt trội nào chưa? So với các giải pháp gia công cơ khí thông thường thì gia công bằng máy CNC mang đến cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng hoàn hảo nhất.

Thực hiện được trên tất cả các loại vật liệu

Chúng ta đã biết, hoạt động của máy CNC dựa trên các lệnh mã hóa. Các lệnh này được truyền đến từ bộ phận điều khiển. Máy CNC sẽ thực hiện toàn bộ các hoạt động như bào, khoan, phay, mài, tiện,….Do được thực hiện hoàn toàn bằng máy móc nên gia công cơ khí chính xác CNC có thể áp dụng cho tất cả các vật liệu. Thậm chí là những vật liệu có độ cứng cao như sắt, thép, inox, nhựa, chì, vật liệu composite,…

Đảm bảo độ chính xác của sản phẩm

Đây chính là ưu điểm lớn nhất của loại hình gia công bằng máy CNC. Với những máy móc, trang thiết bị hiện đại, chuyển động của máy đã được cài đặt sẵn. Do đó sản phẩm tạo ra có độ đồng đều và chính xác gần như tuyệt đối.

Đảm bảo độ nhẵn về bề mặt: Gia công cơ khí chính xác mang đến những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt bề mặt sản phẩm được gia công rất nhẵn. Các chi tiết nhỏ được thực hiện chính xác và dễ dàng. Những đường cong của sản phẩm đảm bảo sự trơn tru, nhẵn nhụi. Hoạt động của máy không tạo ra những sai sót. Đồng thời không làm ảnh hưởng đến kết cấu chung của vật liệu.

Hơn thế nữa, với hình thức gia công cơ khí chính xác CNC, sản phẩm có độ chính xác về tỷ lệ rất cao so với bản vẽ hoặc mẫu thật. Mức sai số chỉ khoảng 0,001mm. Máy CNC có thể thực hiện các chế độ cắt gọt, các phương án gá đặt một cách chính xác.

 

Máy có thể tự động kiểm tra kích thước của chi tiết và điều chỉnh dao cụ phù hợp. Đồng thời điều chỉnh một cách tự động những sai lệch về vị trí giữa dao và các chi tiết. Nhờ đó đảm bảo sai số nhỏ nhất và chất lượng sản phẩm được ổn định.

Đảm bảo năng suất cao

Đối với phương pháp gia công bằng máy CNC các bước được lập trình và cài đặt một cách tự động. Do đó máy có thể hoạt động liên tục. Hiệu suất của máy cao hơn rất nhiều so với việc sản xuất truyền thống. Nhờ đó năng suất công việc tăng lên gấp nhiều lần. Điều này không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp cơ khí mang còn mang lại lợi ích cho khách hàng khi chi phí và giá thành sản phẩm hạ.

Dễ dàng thực hiện các công đoạn phức tạp

Ưu điểm khác của gia công CNC đó là có thể thực hiện được những công đoạn cực kỳ phức tạp. Máy có thể gia công được số lượng lớn các chi tiết nhỏ dựa trên những chương trình được thiết kế sẵn trên máy tính. Theo từng yêu cầu của sản phẩm, chương trình này có thể thay đổi.

 

Và máy CNC cũng được cập nhật các tính năng như tăng giảm tốc độ, tạm dừng, điều chỉnh độ nông/sâu. Vì thế máy dễ dàng gia công các chi tiết, sản phẩm có độ khó và yêu cầu cao.

Linh hoạt khi gia công

Gia công cơ khí bằng máy CNC có ưu điểm là đảm bảo độ linh hoạt. Một máy có thể thực hiện nhiều quy trình khác nhau như khoan, khoét, đột, dập,…Đồng thời có thể thực hiện trên nhiều nguyên vật liệu khác nhau như: Kim loại, nhựa, gỗ, gốm sứ,…

Tái sử dụng phần mềm gia công

Một ưu điểm khác của gia công CNC là chương trình, phần mềm đã sử dụng gia công sản phẩm có thể được lưu lại cho những lần sử dụng khác trong tương lai. Máy sử dụng bản vẽ thiết kế trên các phần mềm như Rhino, Jdpaint,….Các bản vẽ này có thể dễ dàng lưu lại để sử dụng.

Vật liệu sử dụng trong gia công cơ khí chính xác CNC

Nhiều người thắc mắc không biết gia công bằng máy CNC có thể thực hiện được trên những vật liệu nào. Câu trả lời là, gia công cơ khí chính xác có thể thực hiện trên rất nhiều vật liệu khác nhau. Các vật liệu này có thể chia thành các nhóm chính như sau:

Vật liệu kim loại

Vật liệu kim loại được sử dụng rất phổ biến để gia công các sản phẩm cơ khí. Chúng được chia thành các loại như sau:

Kim loại thường: Kim loại thường phổ biến nhất là sắt, nhôm, …Các vật liệu này được sử dụng để chế tạo rất nhiều các sản phẩm thường gặp trong cuộc sống như: xoong, nồi, bát, đĩa, chén,…. Cho đến các chi tiết phức tạp như: phụ kiện xe ô tô, chi tiết máy,…

Kim loại màu: Kim loại màu gồm các vật liệu như đồng, chì, thiếc, kẽm….Các vật liệu này cũng được gia công chính xác để mang đến những sản phẩm phục vụ trong nhiều lĩnh vực như thiết kế, xây dựng, dân dụng….

Vật liệu hợp kim

Vật liệu hợp kim không còn xa lạ với chúng ta trong cuộc sống. Chúng cũng được sử dụng rất nhiều trong gia công cơ khí. Trong đó các vật liệu hợp kim phổ biến phải kể đến như:

 • Inox: Đây là vật liệu gia công cơ khí phổ biến để tạo ra nhiều sản phẩm khác nhau. Inox là hợp kim của sắt có chứa ít nhất 10,5% crom.
 • Thép: Ưu điểm của thép là cứng và có độ bền cao. Ngoài ra nếu được mạ kẽm thì thép có khả năng chống ăn mòn rất tốt. Thép có thể được gia công bằng các loại máy như máy Plasma CNC, máy Oxy-Gas CNC,…giúp mang đến những chi tiết phù hợp cho ngành xây dựng.
 • Gang: Vật liệu này được tạo nên từ sắt và cacbon. Do đó chúng chịu lực tốt và dễ dàng điền đặc khuôn. Gang được gia công cơ khí chính xác để tạo nên các chi tiết máy, bánh đà, bánh răng, trục cán,…
 • Hợp kim của nhôm: Vật liệu này được cắt bằng máy laser CNC, máy Plasma CNC,…mang đến nhiều sản phẩm ứng dụng cho cuộc sống.
 • Hợp kim của đồng: đồng đen, đồng đỏ, đồng thau. Những hợp kim này có ưu điểm là rất dễ dát mỏng, dễ cắt và uốn lượn để tạo kiểu.

Vật liệu nhựa

Các vật liệu nhựa điển hình là Composite được gia công bằng máy CNC để chế tạo các chi tiết máy, tuabin, vỏ tàu biển.

Vật liệu gỗ

Gỗ có ưu điểm nhẹ, chắc chắn và chịu lực tốt. Chúng có thể được gia công bằng máy CNC để mang đến những đường cắt mịn, trơn tru và đẹp mắt.

Những phương pháp gia công bằng máy CNC phổ biến nhất

Hiện nay có rất nhiều phương pháp gia công cơ khí chính xác. Mỗi phương pháp đều có những đặc điểm, công dụng riêng. Tùy theo yêu cầu, khách hàng có thể lựa chọn phương pháp thích hợp.

 • Gia công phay CNC
 • Gia công tiện CNC
 • Gia công khoan CNC
 • Gia công mài CNC
 • Gia công cắt bánh răng CNC
 • Gia công bào CNC
 • Gia công chuốt CNC
 • Gia công cưa CNC
 • Gia công cơ khí Plasma, Laser CNC.

Gia công cơ khí chính xác tại TPHCM theo yêu cầu giá tốt, uy tín

Bạn đã biết gia công cơ khí chính xác có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Bạn đang muốn tìm một đơn vị gia công cơ khí CNC để hợp tác lâu dài. Tuy nhiên bạn chưa biết đơn vị nào gia công cơ khí theo yêu cầu với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý nhất tại TPHCM. Điều này khiến bạn đang rất băn khoăn.

Vậy thì công ty Anh Xuân chính là gợi ý tuyệt vời nhất cho bạn. Anh Xuân là một trong số ít các đơn vị tại TPHCM nhận gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu của khách hàng.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực cơ khí, Anh Xuân có đội ngũ nhân viên tay nghề cao, làm việc chuyên nghiệp. Đặc biệt công ty được trang bị đầy đủ các loại máy CNC hiện đại nhất hiện nay. Với sự tin tưởng của khách hàng, Anh Xuân đã cho ra đời hàng loạt xưởng gia công cơ khí tại TPHCM.

Anh Xuân cung cấp đa dạng các dịch vụ gia công cơ khí, gia công sắt thép, làm trụ quảng cáo theo yêu cầu…. Anh Xuân luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Vì thế công ty cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất. Đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng. Đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng với sự hài lòng tuyệt đối.

Với những ưu điểm như trên, khách hàng hoàn toàn có thể trao gửi niềm tin và hợp tác lâu dài với công ty Thép Song Lâm trong lĩnh vực gia công cơ khí và lựa chọn các sản phẩm thép tốt nhất thị trường.

Trên đây là những thông tin quan trọng về gia công cơ khí chính xác CNC. Hy vọng với những thông tin này khách hàng sẽ lựa chọn được phương gia công cơ khí phù hợp. Từ đó mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và tiết kiệm thời gian. Anh Xuân luôn đồng hành cùng bạn để tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, hình thức đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.